TOP 10 bệnh viện uy tín tốt nhất TPHCM

benh-vien-uy-tin-tot-nhat-tphcm (1)

Lấy sự hài lòng, niềm tin của người bệnh làm thước đo trong việc khám chữa bệnh, cùng với trang thiết bị tốt nhiều bệnh viện tại TP. Hồ Chí Minh đã được Bộ Y tế trao giải chất lượng thuộc top 10 bệnh viện tốt nhất TP. Hồ Chí Minh hiện nay. Danhgiadanang.com đã thống kê lại danh sách TOP 10 bệnh viện uy tín tốt nhất TPHCM qua bài viết dưới đây.

1. Bệnh viện Nhân dân Gia Định

Bệnh viện Nhân dân Gia Định là một trong những bệnh viện đa khoa loại I trực thuộc Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh. Với đội ngũ y, bác sĩ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm, bệnh viện có đủ các chuyên khoa lớn, nhiều phân khoa sâu, trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế nhằm nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị và chăm sóc bệnh nhân, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân.

Bệnh viện Nhân dân Gia Định với quy mô lớn 1.500 giường, hàng ngày bệnh viện phục vụ khoảng 1.500 bệnh nhân nội trú, hơn 4.000 lượt bệnh nhân đến khám bệnh và hơn 3.000 bệnh nhân cấp cứu. Sứ mệnh mà bệnh viện hướng đến đó là mang lại các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và đào tạo chất lượng cao hướng tới sự hài lòng của người bệnh và nhân viên y tế.

benh-vien-uy-tin-tot-nhat-tphcm (9)
Bệnh viện Nhân dân Gia Định

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 
01 Nơ Trang Long, Phường 7, Bình Thạnh
Số điện thoại: 
(028) 3841 2692
Facebook: 
https://www.facebook.com/bvnhandangiadinh
Website: 
http://bvndgiadinh.org.vn/

2. Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn

Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn tiền thân là phòng khám Đa khoa Lý Thường Kiệt – là phòng khám đầu tiên tại TP. Hồ Chí Minh. Năm 2013 Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn gia nhập tập đoàn Clermont phát triển thành tập đoàn Y Khoa Hoàn Mỹ (Việt Nam) với hệ thống trải dài từ miền Trung đến miền Nam với 8 bệnh viện và 01 phòng khám.

Bệnh viện đặc biệt chú trọng đầu tư trang thiết bị, cập nhật công nghệ y khoa nhằm nâng cao năng lực chuyên môn tại các khoa mũi nhọn như khoa Tim mạch, Tiêu hóa, Gan mật, Xét nghiệm, Phụ sản, Chấn thương chỉnh hình. Đến nay, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn đã thực hiện điều trị phẫu thuật thành công không ít các bệnh phức tạp và có mức độ nguy hiểm cao.Với hơn 250 giường lưu bệnh, 21 chuyên khoa và 12 phòng chức năng, Hoàn Mỹ Sài Gòn đã thực hiện khám và điều trị khoảng 400.000 lượt bệnh nhân ngoại trú, trên 15.000 lượt bệnh nhân nội trú và thực hiện hơn 5000 ca phẫu thuật mỗi năm.

benh-vien-uy-tin-tot-nhat-tphcm (4)
Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 
60-60A Phan Xích Long, Phường 1, Phú Nhuận
Số điện thoại: 
(028) 3990 2468
Facebook: 
https://www.facebook.com/HoanMySaiGon/
Website: 
https://www.hoanmysaigon.com/#slider

3. Bệnh viện quận Thủ Đức

Hiện nay, Bệnh viện quận Thủ Đức đã khẳng định được năng lực khám chữa bệnh đúng với tầm vóc của Bệnh viện cửa ngõ tuyến Thành phố trong hệ thống chăm sóc sức khỏe cụm y tế (Hóc Môn, Bình Chánh, quận 7, Thủ Đức). Bệnh viện quận Thủ Đức phục vụ khám chữa bệnh cho người dân địa bàn quận Thủ Đức và các tỉnh lân cận, tránh quá tải cho nhiều bệnh viện tuyến trên.

Bệnh viện quận Thủ Đức cùng với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của tập thể cán bộ viên chức của đơn vị nên chỉ trong vòng 8 năm từ 50 giường bệnh (năm 2007) đã lên đến 800 giường (năm 2017), thực hiện trên 3.500 lượt bệnh nhân ngoại trú/ngày, bình quân tiếp nhận khoảng 150 trường hợp cấp cứu/ngày. Đội ngũ nhân sự Bệnh viện quận Thủ Đức khoảng hơn 1.200 người trong đó trình độ chuyên môn Đại học và sau Đại học là 357 người với 9 phòng và 32 khoa tương đương như một bệnh viện đầu ngành.

benh-vien-uy-tin-tot-nhat-tphcm (11)
Bệnh viện quận Thủ Đức

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 
29 Phú Châu, Tam Phú, Thủ Đức
Số điện thoại: 
0966 331 010
Facebook: 
https://www.facebook.com/benhvienthanhphothuduc/
Website: 
https://benhvienthuduc.vn/trang-chu

4. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park

Chính thức đi vào hoạt động từ ngày 07/01/2012 Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park là thương hiệu trong lĩnh vực y tế do Tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam – Vingroup đầu tư và phát triển. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park mang những nét đặc trưng tiêu biểu như sau:

 • Đội ngũ y, bác sĩ là các chuyên gia đầu ngành, trình độ chuyên môn cao, tận tụy và hết lòng vì lợi ích của bệnh nhân
 • Dịch vụ khám, tư vấn và chữa bệnh toàn diện, chuyên nghiệp
 • Hệ thống trang thiết bị hiện đại, hỗ trợ chẩn đoán và điều trị hiệu quả
 • Không gian khám chữa bệnh hiện đại, văn minh, sang trọng và tiệt trùng tối đa
 • Mô hình quản lý, chia sẻ và kết nối dữ liệu thông tin trực tuyến hiện đại, hiệu quả tối ưu

Tháng 6/2015, Vinmec Times City thuộc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park đạt chứng chỉ quốc tế JCI – tiêu chuẩn quốc tế về quản lý bệnh viện và an toàn người bệnh. Vinmec Times City là bệnh viện đa khoa quốc tế đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng chỉ JCI. Chiến lược phát triển của Hệ thống Y tế Vinmec đến năm 2020 là xây dựng và đưa vào hoạt động 10 bệnh viện trên khắp cả nước. Ngoài ra, Vinmec sẽ thành lập trường Đại học Y Vinmec và chính thức tuyển sinh khóa đầu tiên vào năm 2019.

benh-vien-uy-tin-tot-nhat-tphcm (5)
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 
208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Bình Thạnh
Số điện thoại: 
(028) 3622 1166

Facebook: https://www.facebook.com/Vinmec

Website: https://www.vinmec.com/vi/

5. Bệnh viện Bệnh nhiệt đới

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới là bệnh viện thuộc Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh, chuyên khoa về các bệnh nhiễm trùng và truyền nhiễm vùng nhiệt đới. Là bệnh viện được xây dựng lâu đời nhất tại TP. Hồ Chí Minh, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới đã trải qua một quá trình hình thành và phát triển kéo dài gần 150 năm. Bệnh viện Bệnh nhiệt đới được xây dựng năm 1862 lấy tên là Bệnh viện Chợ Quán, do một số nhà giàu hảo tâm người Việt đóng góp xây dựng và quản lý. Theo quyết định số 3397/QĐ – UB ký ngày 19/08/2002 của UBND TP. Hồ Chí Minh bệnh viện được đổi tên thành Bệnh viện Bệnh nhiệt đới và tiếp tục thực hiện nhiệm vụ được giao cho đến ngày nay.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới chịu trách nhiệm đảm nhận các nhiệm vụ sau:

 • Tiếp nhận khám, cấp cứu, điều trị các loại bệnh nhiễm trùng; phối hợp với các Viện, trường Đại học, Trung học Y tế thực hiện công tác đào tạo, bồi dưỡng và nâng cao trình độ chuyên khoa, tay nghề cho cán bộ Y tế Đại học, sau Đại học, Cử nhân Điều dưỡng, Điều dưỡng trung học… thuộc TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.
 • Nghiên cứu và ứng dụng những tiến bộ Y học đặc biệt trong lĩnh vực các bệnh nhiệt đới để không ngừng nâng cao chất lượng công tác chuyên môn.
 • Hợp tác nghiên cứu khoa học với các tổ chức và cá nhân trong nước và quốc tế về các bệnh nhiễm trùng và truyền nhiễm.
 • Thường xuyên thực hiện nhiệm vụ phòng bệnh và phòng chống dịch bệnh nguy hiểm.
 • Chỉ đạo chuyên môn mạng lưới chữa trị các bệnh truyền nhiễm ở TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.
benh-vien-uy-tin-tot-nhat-tphcm (3)
Bệnh viện Bệnh nhiệt đới

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 
764 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5
Số điện thoại: 
0283mn923 5804 – 1900 7297
Facebook: 
https://www.facebook.com/bvbnd
Website: 
https://www.bvbnd.vn/

6. Bệnh viện Nhân dân 115

Bệnh viện Nhân dân 115 đứng đầu danh sách bệnh viện được Bộ Y tế đánh giá là cơ sở y tế có chất lượng tốt nhất tại TP. Hồ Chí Minh. TS.Bs Nguyễn Đình Phú – PGĐ Bệnh viện Nhân dân 115 cho biết mỗi ngày bệnh viện điều trị cho gần 2.000 bệnh nhân nội trú, khám ngoại trú cho 4.000 – 5.000 người bệnh.

Theo ghi nhận, dù số lượng bệnh nhân đông, Bệnh viện Nhân dân 115 không để người bệnh phải chờ đợi lâu. Với thái độ phục vụ thân thiện, nhân viên y tế góp phần xoa dịu bớt nỗi đau của người bệnh. Không chỉ tận tình, chu đáo ở khâu tiếp đón, bệnh viện hạng nhất này đã làm tốt chuyên môn, không để xảy ra tình trạng sai sót dẫn đến kiện tụng. Đặc biệt, cơ sở y tế này đã được Bộ Y tế đánh giá không có hiện tượng nhân viên y tế có thái độ hách dịch, đòi hỏi phong bì khi người dân đến khám chữa bệnh.

benh-vien-uy-tin-tot-nhat-tphcm (8)
Bệnh viện Nhân dân 115


THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 
527 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10
Số điện thoại: 0283 865 2368 – 028 3865 4139 – 028 3865 5110
Facebook: 
https://www.facebook.com/benhviennhandan115
Website: 
http://www.benhvien115.vn/home/default.aspx

7. Bệnh viện Từ Dũ

Bệnh viện Từ Dũ là một bệnh viện phụ sản ở TP. Hồ Chí Minh thành lập năm 1923. Với gần một thế kỷ làm việc và phát triển, Bệnh viện Từ Dũ là nơi ra đời của rất nhiều thế hệ em bé sinh ra tại TP. Hồ Chí Minh. Bệnh viện Từ Dũ cũng là một trong những bệnh viện hàng đầu ở Việt Nam nói chung và Sài Gòn nói riêng trong vấn đề hiếm muộn và thụ tinh nhân tạo. Trong công tác khám chữa bệnh, bệnh viện luôn là đơn vị đạt và vượt chỉ tiêu chuyên môn được giao. Đặc biệt, năm 1998 bệnh viện đã tách đôi song sinh Việt Đức gây tiếng vang và là bước đột phá trên lĩnh vực y tế, đưa tên tuổi bệnh viện lan rộng không chỉ trong phạm vi cả nước mà còn trên thế giới.

Bên cạnh đó, Bệnh viện Từ Dũ còn là cơ sở thực hành của các trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, khoa Y Đại học Quốc gia… Đồng thời, đội ngũ tập thể cán bộ y tế của Bệnh viện Từ Dũ luôn nỗ lực học tập và nghiên cứu. Bệnh viện đã thực hiện hàng loạt các đề tài khoa học từ cấp Nhà nước, Bộ đến cơ sở như: Nghiên cứu chất độc màu da cam trên cơ thể người, viêm gan siêu vi B, quản lý bà mẹ và trẻ sơ sinh toàn thành phố…

benh-vien-uy-tin-tot-nhat-tphcm (12)
Bệnh viện Từ Dũ

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 
284 Cống Quỳnh, Phạm Ngũ Lão, Quận 1
Số điện thoại: 
(028) 5404 2829
Facebook: 
https://www.facebook.com/BenhvienTuDu2015/
Website: 
https://www.tudu.com.vn/

8. Bệnh viện Nhi đồng I

Bệnh viện Nhi đồng I là bệnh viện chuyên khoa Nhi chính thức đi vào hoạt động tháng 10/1956 với 268 giường bệnh nội trú. Trải qua hơn 58 năm hoạt động, bệnh viện ngày càng phát triển vững mạnh với quy mô 1.400 giường nội trú, hơn 1.600 nhân viên, tiếp nhận trên 1,5 triệu lượt khám và 95.000 lượt điều trị nội trú hàng năm. Bệnh viện Nhi đồng I tập trung phát triển chuyên sâu vào các lĩnh vực sau: Hồi sức cấp cứu nhi, trẻ sơ sinh, bệnh nhiễm trùng và các dịch bệnh ở trẻ em, phẫu thuật nhi và điều trị dị tật bẩm sinh có thể can thiệp hiệu quả, huyết học ung bướu.

Khu khám và điều trị trong ngày với 55 phòng khám và 6 phòng mổ về cùng ngày. Bệnh viện Nhi đồng I có thể tiếp nhận số lượt khám bệnh lên đến 7.000 lượt bệnh nhi mỗi ngày. Bệnh viện được xếp hạng là bệnh viện chuyên khoa Nhi hạng I, tuyến cuối về nhi khoa do Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh trực tiếp quản lý; được giao nhiệm vụ khám chữa bệnh cho trẻ em của TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh ở khu vực phía Nam. Bệnh viện còn là cơ sở đào tạo y khoa liên tục do Bộ Y tế cấp mã đào tạo, là nơi tiếp nhận sinh viên quốc tế đến tham quan, học tập chuyên ngành Nhi khoa.

Mục tiêu của Bệnh viện Nhi đồng I là đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam.

benh-vien-uy-tin-tot-nhat-tphcm (10)
Bệnh viện Nhi đồng I

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 
341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10
Số điện thoại: 
(028) 39271119 – 0909 759 621
Facebook: 
https://www.facebook.com/nhidong1.tphcm
Website: 
https://nhidong.org.vn/Index.aspx

9. Viện Y Dược học Dân tộc

Viện Y Dược học Dân tộc TP. Hồ Chí Minh là đơn vị phụ trách đầu ngành khám bệnh, chữa bệnh bằng y, dược cổ truyền của 19 tỉnh thành miền Nam (trong đó có TP. Hồ Chí Minh) và 05 tỉnh Tây Nguyên theo quyết định số 4026/QĐ – BYT ngày 20/10/2010 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc ban hành quy định phân công công tác chỉ đạo tuyến trong lĩnh vực khám, chữa bệnh.

Viện Y Dược học Dân tộc có chức năng:

 • Thực hiện khám, chữa bệnh đa khoa và phục hồi chức năng bằng Y học cổ truyền, kết hợp Y học cổ truyền với Y học hiện đại; nghiên cứu khoa học, bảo tồn và phát triển y, dược cổ truyền; đào tạo, chỉ đạo tuyến về chuyên môn kĩ thuật và là cơ sở thực hành về y, dược cổ truyền của các cơ sở đào tạo y, dược và các đơn vị có nhu cầu.
 • Thực hiện nghiên cứu khoa học và tuyên truyền phổ cập những kiến thức Y học dân tộc trong cán bộ và nhân dân.
 • Thừa kế và phát huy, chỉ đạo toàn diện công tác y dược học dân tộc trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, đồng thời hỗ trợ giúp Cục quản lý Y Dược cổ truyền – Bộ Y tế trong việc tổ chức chỉ đạo thừa kế phát huy y, dược học dân tộc ở 19 tỉnh thành miền Nam và 5 tỉnh Tây Nguyên.
 • Khám và chữa bệnh bằng các phương pháp y học dân tộc cho cán bộ và nhân dân TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh trong cả nước.
 • Tham gia đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Đại học và Trung học y dược học dân tộc, đồng thời là cơ sở hướng dẫn thực hành cho Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.
 • Chỉ đạo tuyến trước về Y dược học dân tộc trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, đồng thời hỗ trợ giúp Cục quản lý Y Dược cổ truyền chỉ đạo, xây dựng phong trào Y dược dân tộc ở 19 tỉnh miền Nam (bao gồm TP. Hồ Chí Minh) và 05 tỉnh Tây Nguyên.
benh-vien-uy-tin-tot-nhat-tphcm (2)
Viện Y Dược học Dân tộc

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 
273 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 10, Phú Nhuận
Số điện thoại: 
(028) 3844 3047
Facebook: 
https://www.facebook.com/vienyduochocdantoc
Website: 
http://vienydhdt.gov.vn/

10. Bệnh viện Hùng Vương

Bệnh viện Hùng Vương nguyên là nhà bảo sanh Chợ lớn, một khu chuyên khoa sản của Bệnh viện Lalung Bonaire tức nhà thương Nam Việt cũ và là Bệnh viện Chợ Rẫy ngày nay. Trải qua những thăng trầm của lịch sử nước nhà, Bệnh viện Hùng Vương cũng có nhiều sự thay đổi đến ngỡ ngàng. Tính đến thời điểm ngày 30/04/1975, sau nhiều đợt cải tiến cơ cấu, ổn định, sắp xếp tổ chức để phù hợp với một Bệnh viện chuyên khoa sản phụ theo mô hình Xã hội chủ nghĩa, đến tháng 3/1978 Bệnh viện Hùng Vương chính thức được Sở Y tế công nhận là Bệnh viện chuyên khoa Sản phụ tuyến 4 của TP. Hồ Chí Minh với quy mô 400 giường, phục vụ cho 18 quận huyện nội ngoại thành với 3,5 triệu dân.

Bệnh viện Hùng Vương thực hiện các nhiệm vụ và chức năng sau:

 • Là tuyến cao khám và điều trị các Sản phụ và bệnh lý phụ khoa, kế hoạch hóa gia đình
 • Nghiên cứu khoa học
 • Chỉ đạo tuyến – thực hiện y tế dự phòng
 • Đào tạo, huấn luyện cho sinh viên và cán bộ công nhân viên
 • Hợp tác quốc tế…
benh-vien-uy-tin-tot-nhat-tphcm (7)
Bệnh viện Hùng Vương

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 
128 Hồng Bàng, Phường 12, Quận 5
Số điện thoại: 
(028) 3855 8532
Facebook: 
https://www.facebook.com/hungvuonghospital/
Website: 
https://bvhungvuong.vn/

Trên đây là TOP 10 bệnh viện uy tín tốt nhất TPHCM. Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp các bạn có thêm nhiều sự lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe. Hãy tham khảo để lựa chọn được nơi khám sức khỏe tốt nhất cho gia đình của mình bạn nhé!

Xem thêm>>>

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *