Top 10 trò chơi cảm giác mạnh nguy hiểm nhất thế giới

Top 10 trò chơi cảm giác mạnh nguy hiểm nhất thế giới

Các công viên giải trí trên khắp thế giới đều có các trò chơi cảm giác mạnh, cực kỳ nguy hiểm ngoài các trò chơi giải trí đơn giản. Dưới đây là Top 10 trò chơi cảm giác mạnh nguy hiểm nhất thế giới có thể khiến mọi người ớn lạnh chỉ sau một lần chơi! Hãy tham gia cùng danhgiadanang nhé!

Wingsuit Flying 

Wingsuit Flying là một trò chơi cảm giác mạnh nguy hiểm nhất thế giới. Nơi người chơi bay trang bị động cơ với tốc độ rất nhanh. Và chỉ dùng cánh tay của bạn để điều khiển. Trong trò chơi này, người chơi sẽ mặc trang phục có cánh rộng để tạo ra lực đẩy khi bay. Người chơi cần phải có kinh nghiệm bay đường dài. Và kiến thức về các phương pháp an toàn khi bay trước khi tham gia trò chơi này.

Khi bay, người chơi sẽ có cảm giác như đang bay tự do giữa không trung và được tận hưởng cảm giác thoải mái khi bay lượn trong mây trắng. Tuy nhiên, đó cũng là một trò chơi nguy hiểm. Vì nếu bạn bay quá cao hoặc không kiểm soát được tốc độ khi bay thì có thể gặp tai nạn nghiêm trọng. Do đó, việc tuân thủ các quy tắc an toàn và sử dụng thiết bị bảo vệ là rất quan trọng trong trò chơi này.

Wingsuit Flying 
Wingsuit Flying

Base jumping

Base jumping là một loại hình thể thao mạo hiểm, là nhảy từ một vật thể cố định. Chẳng hạn như tòa nhà, cây cầu hoặc vách đá, trong khi mặc dù hoặc bộ cánh.

Do khả năng bị thương hoặc tử vong cao, nhảy dù là một trong những môn thể thao mạo hiểm nhất trên thế giới. Trước khi thử bất kỳ kiểu nhảy cơ bản nào, người nhảy phải có chuyên môn và được đào tạo bài bản.

Mặc dù nhảy chân đế không bị cấm ở mọi nơi, nhưng nó thường bị hạn chế vì lý do an toàn. Không nên xem nhẹ những mối nguy hiểm liên quan đến nhảy cơ bản vì nhiều vận động viên nhảy cầu đã bị thương hoặc chết khi thực hiện chúng.

Base jumping
Base jumping

Free solo climbing 

Free solo climbing, còn được gọi là leo núi tự do. Là hoạt động leo núi không có dây hoặc thiết bị bảo hộ khác. Nói cách khác, nó liên quan đến việc leo núi chỉ bằng tay và chân của bạn để hỗ trợ.

Solo tự do là môn thể thao cực kỳ nguy hiểm do nguy cơ chấn thương hoặc tử vong cao nếu người leo núi bị ngã trong quá trình leo núi. Nó đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng về thể chất và tinh thần, cũng như kinh nghiệm và kỹ năng sâu rộng.

Bất chấp những nguy hiểm có thể xảy ra, hoạt động một mình tự do ngày càng trở nên phổ biến. Trong những năm gần đây, với nhiều nhà leo núi đã vượt qua giới hạn của những gì có thể trong môn thể thao này. Một số cuộc leo núi một mình miễn phí nổi tiếng nhất. Bao gồm hành trình leo núi El Capitan của Alex Honnold ở Công viên Quốc gia Yosemite. Được ghi lại trong bộ phim “Free Solo”.

Free solo climbing
Free solo climbing

Bull riding

Cưỡi bò là một môn thể thao bao gồm một người cưỡi lên lưng một con bò đực đang húc và cố gắng giữ vững vị trí của mình trong khi con bò đực cố gắng hất họ ra. Người cưỡi ngựa giữ vào một sợi dây buộc quanh ngực con bò đực. Và họ phải ở trên con bò đực ít nhất tám giây để đủ điều kiện tính điểm.

Cưỡi bò được coi là một trong những môn thể thao nguy hiểm nhất trên thế giới do nguy cơ bị thương hoặc tử vong cao nếu người cưỡi bò ngã hoặc bị ném khỏi bò. Các tay đua phải mặc đồ bảo hộ như mũ bảo hiểm, áo vest và găng tay có đệm để giảm thiểu nguy cơ chấn thương. Nhưng tai nạn vẫn có thể xảy ra.

Bất chấp những rủi ro liên quan, cưỡi bò là môn thể thao phổ biến ở nhiều quốc gia. Bao gồm Hoa Kỳ, Canada, Mexico, Brazil và Úc. Các tay đua bò chuyên nghiệp thi đấu với nhau trong các giải đấu và sự kiện. Với mục tiêu giành tiền thưởng và được công nhận trong môn thể thao này.

Bull riding
Bull riding

Big wave surfing

Big wave surfing (lướt sóng lớn) là một hình thức lướt sóng mà người lướt sóng cưỡi trên những con sóng lớn hơn bình thường. Thường có chiều cao từ 20 đến 80 feet. Kiểu lướt sóng này đòi hỏi rất nhiều kỹ năng, sức mạnh và lòng dũng cảm vì sóng có thể cực kỳ mạnh và nguy hiểm. Những người lướt sóng lớn thường sử dụng các thiết bị chuyên dụng. Như ván lướt sóng dài hơn, dày hơn và áo khoác giúp họ nổi lên mặt nước nếu họ bị quét sạch.

Một số địa điểm lướt sóng lớn nổi tiếng nhất bao gồm Mavericks ở California, Nazaré ở Bồ Đào Nha và Jaws ở Hawaii. Các cuộc thi lướt sóng lớn, chẳng hạn như Eddie Aikau Big Wave Invitational và Big Wave World Tour. Thu hút một số vận động viên lướt sóng lớn giỏi nhất từ ​​khắp nơi trên thế giới.

Big wave surfing
Big wave surfing

Cave diving

Cave diving là một loại hình lặn có bình dưỡng khí liên quan đến việc khám phá các hang động dưới nước và các hang động ngập nước khác. Không giống như lặn biển thông thường. Lặn trong hang động đòi hỏi phải có thiết bị chuyên dụng. Và được đào tạo do các điều kiện độc đáo và rủi ro liên quan.

Lặn trong hang động có thể cực kỳ nguy hiểm do khả năng bị lạc hoặc mắc kẹt trong các lối đi hẹp của hệ thống hang động. Các rủi ro khác bao gồm hết oxy, bị dòng nước mạnh cuốn trôi và chạm trán với động vật hoang dã nguy hiểm như cá sấu hoặc cá mập.

Cave diving
Cave diving

Street Luging

Street luge là một hoạt động tốc độ cao. Sử dụng trọng lực bao gồm việc cưỡi một tấm ván chuyên dụng xuống một con đường hoặc đường trải nhựa trong khi nằm ngửa. Người lái mặc bộ đồ đua toàn thân và đội mũ bảo hiểm có kính che mặt để bảo vệ. Môn thể thao này lấy cảm hứng từ hình thức đua xe trượt tuyết truyền thống. Và lần đầu tiên được giới thiệu ở Nam California vào những năm 1970.

Ván trượt đường phố thường được làm bằng sợi thủy tinh. Hoặc sợi carbon và có bốn bánh xe và xe tải tương tự như bánh xe trên ván trượt. Hội đồng quản trị có thể đạt tốc độ lên đến 80 dặm một giờ. Làm cho nó trở thành một trong những môn thể thao trọng lực nhanh nhất.

Các sự kiện đua xe luge trên đường phố thường diễn ra trên các sân được xây dựng dành riêng cho môn thể thao này. Có các khúc cua gấp, góc cua nghiêng và đổ dốc.

Street Luging
Street Luging

Heli-skiing 

Trượt tuyết bằng trực thăng là một hoạt động phổ biến dành cho những người đam mê trượt tuyết. Những người tìm kiếm sự phiêu lưu và phấn khích trên núi. Loại hình trượt tuyết này liên quan đến việc được bay bằng máy bay trực thăng đến những con dốc hẻo lánh, không bị theo dõi. Nơi những người trượt tuyết có thể tận hưởng bột tươi và địa hình đầy thử thách.

Mặc dù trượt tuyết bằng trực thăng có thể rất thú vị, nhưng cũng cần lưu ý rằng nó có thể nguy hiểm. Và chỉ những người trượt tuyết có kinh nghiệm được đào tạo và trang bị thích hợp mới được thử. Những người trượt tuyết phải chuẩn bị sẵn sàng cho điều kiện thời tiết thay đổi. Và những con dốc dốc, không được chải chuốt.

Điều quan trọng là chọn một nhà điều hành trượt tuyết bằng trực thăng có uy tín tuân theo các nguyên tắc an toàn. Và có thành tích đã được chứng minh về việc cung cấp trải nghiệm an toàn cho khách hàng của mình. 

Heli-skiing 
Heli-skiing

Highlining

Highlining là một loại hình thể thao mạo hiểm liên quan đến việc đi bộ hoặc giữ thăng bằng trên một mảnh vải hẹp. Linh hoạt được treo giữa hai điểm neo, thường ở độ cao lớn. Nó tương tự như slinglining nhưng diễn ra ở độ cao cao hơn nhiều và yêu cầu thiết bị chuyên dụng.

Highliners sử dụng sự kết hợp của sự cân bằng, trọng tâm và sức mạnh để đi bộ qua đường. Có thể được thiết lập ở nhiều địa điểm khác nhau như núi, hẻm núi hoặc thậm chí là đường chân trời của thành phố. Môn thể thao này đòi hỏi sự chuẩn bị cao về thể chất và tinh thần, cũng như kỹ năng và kinh nghiệm.

Thông thường, những người chơi trên cao đeo dây nịt và dây an toàn gắn vào dây vải để bảo vệ bản thân khỏi bị ngã. Họ cũng phải lựa chọn cẩn thận các điểm neo và đảm bảo dây đai được căng và cố định đúng cách.

Highlining
Highlining

White water kayaking

Chèo thuyền kayak Whitewater là môn thể thao điều khiển thuyền kayak xuôi theo dòng nước chảy xiết, hỗn loạn. Loại hình chèo thuyền kayak này diễn ra trên sông, ghềnh với nhiều mức độ khó khác nhau. Từ cấp I (dễ) đến cấp VI (cực khó và nguy hiểm). Do đó trò chơi này nằm trong Top 10 trò chơi cảm giác mạnh nguy hiểm nhất thế giới.

Những người chèo thuyền kayak sử dụng thuyền kayak chuyên dụng được thiết kế để có thể cơ động. Và ổn định trong điều kiện nước trắng. Họ cũng mặc các thiết bị chuyên dụng. Bao gồm mũ bảo hiểm, áo phao và váy phun để ngăn nước tràn vào thuyền. Mái chèo được sử dụng để chèo thuyền kayak vùng nước trắng có lưỡi lớn hơn so với mái chèo được sử dụng cho các loại hình chèo thuyền kayak khác. Cho phép tạo ra sức mạnh và khả năng kiểm soát tốt hơn ở vùng nước chảy xiết.

White water kayaking
White water kayaking

Trên đây là Top 10 trò chơi cảm giác mạnh nguy hiểm nhất thế giới. Nếu bạn muốn trải nghiệm thì hãy cân nhắc thật kĩ trước khi thử nhé! Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của danhgiadanang

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *