Top 9 thần đồng nhỏ tuổi nhất Việt Nam

Top 9 thần đồng nhỏ tuổi nhất Việt Nam

Việt Nam là quốc gia có nhiều tài năng trẻ, trong đó không ít những thần đồng nhí đã nổi tiếng trên cả nước. danhgiadanang xin giới thiệu dưới đây là danh sách Top 9 thần đồng nhỏ tuổi nhất Việt Nam được đánh giá cao về khả năng của họ.

Gia Hưng 

Gia Hưng, cậu nhóc 12 tuổi xuất hiện trong tập 3 Siêu Trí Tuệ Việt Nam. Với vai trò giám khảo không thể ngồi yên, có khả năng nhẩm tính “thần sầu”. Cậu bé phải thành công trong sáu hạng mục tính nhẩm mà không cần sự trợ giúp của bất kỳ máy tính nào. Khi cộng 20 số có 3 chữ số dưới 15 giây và trừ 20 số có 4 chữ số dưới 20 giây. Gia Hưng đã đạt được “khoảnh khắc lịch sử” của chương trình. Thật không thể tin được, mức độ khó của thử thách đang tăng lên. Gia Hưng chỉ cần 1 phút 16 giây để hoàn thành phép tính 4816 x 5371 cho ra giá trị 25.866.736.

Gia Hưng thử thách máy tính khi chia một số có 18 chữ số cho một số có 15 chữ số. Và khi nhận được kết quả chỉ sau 11 giây. Cậu bé đã làm “rúng động” cả trường quay. NSND Hồng, một nghệ sĩ nổi tiếng, tuyên bố:”Con là người Việt Nam. Thế hệ của con và con chắc chắn sẽ là niềm tự hào của đất nước này”. Cùng với năng khiếu toán học và tính nhẩm. Hưng còn xuất sắc trong việc học ngôn ngữ mới và nói được tiếng Anh, Pháp và Tây Ban Nha khá tốt.

Gia Hưng
Gia Hưng

Đoàn Ngọc Minh Anh

Cô bé 5 tuổi – người đã gây ấn tượng với ban giám khảo của một cuộc thi tìm kiếm tài năng tại Việt Nam bằng khả năng tiếng Anh và khả năng ca hát của mình. Cô đã hát bài hát nổi tiếng “Let It Go” trong bộ phim Frozen của Disney và cũng tự tin nói chuyện bằng tiếng Anh trong phần phỏng vấn với ban giám khảo.

Màn trình diễn của Đoàn Ngọc Minh Anh đã lan truyền và cô trở thành hiện tượng trên mạng xã hội ở Việt Nam. Nhiều người khen ngợi tài năng và sự tự tin của cô bé khi còn rất trẻ.

Đoàn Ngọc Minh Anh
Đoàn Ngọc Minh Anh

Phùng Nguyễn Minh Khang

Phùng Nguyễn Minh Khang là một trong Top 10 thần đồng nhỏ tuổi nhất Việt Nam. Cậu nhóc được biết đến với nhiều tài năng. Và thành tích xuất sắc ở nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm:

  • Khoa học: đạt giải nhất khu vực phía Nam của cuộc thi Olympia Sinh học trẻ toàn quốc lần thứ XIX dành cho học sinh THPT.
  • Toán học: là một trong số ít học sinh Việt Nam đạt được điểm 10/10 trong kỳ thi Olympic Toán Quốc tế năm 2019.
  • Âm nhạc: là một trong những nghệ sĩ trẻ có tiếng tăm, đã trình diễn piano ở nhiều chương trình âm nhạc trên truyền hình.

Với những thành tích nổi bật này, Phùng Nguyễn Minh Khang đã trở thành một thần đồng được nhiều người biết đến và tôn vinh.

Phùng Nguyễn Minh Khang
Phùng Nguyễn Minh Khang

Quách Hoàng Nhi

Quách Hoàng Nhi được gọi là “thần đồng âm nhạc”. Cô bé đã sớm bộc lộ tài năng và niềm đam mê với âm nhạc từ khi còn rất nhỏ. Cô có thể chơi nhiều loại nhạc cụ như piano, guitar, violin, organ… và đã chiến thắng nhiều cuộc thi âm nhạc quốc tế.

Năm 2014, Quách Hoàng Nhi giành giải nhất tại Liên hoan Piano Nghệ thuật Trẻ toàn quốc lần thứ III. Vào năm 2016, cô giành giải Nhất cuộc thi Guitar And Friends lần thứ II.

Quách Hoàng Nhi đã trình diễn ở nhiều nước trên thế giới và nhận được nhiều lời khen ngợi từ các nhà chuyên môn cũng như khán giả. Với những thành tích và tài năng của mình, cô bé đã trở thành một trong những tiền bối và nguồn cảm hứng cho nhiều em nhỏ yêu thích âm nhạc.

Quách Hoàng Nhi
Quách Hoàng Nhi

Phan Đăng Nhật Minh

Anh chàng này được biết đến với nhiều tài năng và thành tích ấn tượng, bao gồm:

  • Toán học: Anh từng đạt giải Nhất cuộc thi Thế giới Toán học trẻ, giải Nhì cuộc thi Toán học trẻ quốc tế châu Á (AMC) và giải Nhất Olympic Toán trẻ TP.HCM.
  • Chơi cờ vua: Anh từng giành huy chương Vàng và Huy chương Bạc tại Giải cờ vua toàn quốc cho trẻ em lần thứ VII.
  • Tính toán trí tuệ nhân tạo: Anh đã tạo ra một trò chơi máy tính thông minh có tên “AI Tic Tac Toe” khi mới chỉ 14 tuổi.

Với những thành tích xuất sắc này, Phan Đăng Nhật Minh đã trở thành một trong những thần đồng được nhiều người yêu mến và tôn vinh. Có thể thấy, anh chàng này có khả năng tư duy logic và sáng tạo rất tốt, đặc biệt là trong lĩnh vực toán học và công nghệ thông tin.

Phan Đăng Nhật Minh
Phan Đăng Nhật Minh

Phạm Tuấn Minh

Phạm Tuấn Minh được gọi là “thần đồng lịch”. Anh chàng này có kiến thức về lịch sử, đặc biệt là lịch sử Việt Nam rất tốt.

Phạm Tuấn Minh đã giành giải Nhất cuộc thi Lịch sử trẻ Thành phố Hồ Chí Minh năm 2015 khi mới chỉ 10 tuổi. Sau đó, cậu tiếp tục giành giải Nhì cuộc thi Lịch sử trẻ toàn quốc năm 2016. Và giải Nhất cuộc thi Lịch sử trẻ quốc tế năm 2017.

Không chỉ có kiến thức về lịch sử, Phạm Tuấn Minh còn là một thần đồng trong nhiều lĩnh vực khác. Như toán học và khoa học máy tính. Anh từng đạt giải Nhất cuộc thi Toán học trẻ thành phố Hồ Chí Minh. Và giải Nhì Olympic Tin học trẻ toàn quốc.

Với những thành tích xuất sắc và kiến thức rộng, Phạm Tuấn Minh đã trở thành một trong những thần đồng được nhiều người yêu mến và tôn vinh.

Phạm Tuấn Minh
Phạm Tuấn Minh
 

Nguyễn Quang Bình 

Nguyễn Quang Bình còn được gọi là “thần đồng Quốc huy”. Anh chàng này có tài năng về thiết kế và biểu tượng hóa. Đặc biệt là trong lĩnh vực thiết kế Quốc huy.

Khi mới chỉ 13 tuổi, Nguyễn Quang Bình đã thiết kế được một phiên bản mới của Quốc huy Việt Nam dựa trên ý tưởng của mình. Thiết kế này đã được đánh giá cao bởi các chuyên gia. Và nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân.

Sau đó, Nguyễn Quang Bình tiếp tục hoàn thiện thiết kế. Và giành chiến thắng trong cuộc thi “Tìm hiểu và thiết kế Quốc huy Việt Nam”. Do Bộ Văn hoá – Thể thao và Du lịch tổ chức. Thiết kế của anh không chỉ mang tính đẹp mắt. Mà còn bám sát vào ý nghĩa truyền thống và phù hợp với nhu cầu hiện đại.

Với thành tích và tài năng của mình. Nguyễn Quang Bình đã trở thành một trong những thần đồng được nhiều người yêu mến và tôn vinh. Anh đã góp phần đưa tên tuổi Việt Nam trở nên nổi tiếng hơn trong lĩnh vực thiết kế Quốc huy.

Nguyễn Quang Bình
Nguyễn Quang Bình

Tin Tin

Tin Tin, tên thật là Nguyễn Phương Anh, là một trong Top 9 thần đồng nhỏ tuổi nhất Việt Nam và được gọi là “thần đồng âm nhạc”. Cậu bé này đã chứng tỏ khả năng sáng tạo. Và tài năng âm nhạc của mình từ khi còn rất nhỏ.

Tin Tin có khả năng chơi nhiều loại nhạc cụ và hát rất hay. Cậu bé từng trình diễn piano ở nhiều chương trình truyền hình. Và giành giải Nhất cuộc thi Piano trẻ toàn quốc lần thứ VII. Ngoài ra, Tin Tin còn biết chơi guitar và hát rất hay.

Đặc biệt, cậu bé từng viết và sáng tác bài hát “Mùa hè xanh” khi mới chỉ 8 tuổi. Bài hát này đã được phát hành và trở thành một hit nhạc dành cho trẻ em. Sau đó, Tin Tin tiếp tục sáng tác nhiều bài hát khác. Đem lại niềm vui và sự khích lệ cho nhiều người yêu nhạc.

Với những thành tích và tài năng của mình. Tin Tin đã trở thành một trong những thần đồng được nhiều người yêu mến và tôn vinh. Cậu bé đã truyền cảm hứng cho nhiều em nhỏ yêu âm nhạc. Và chứng tỏ rằng tuổi trẻ không là giới hạn với sự sáng tạo.

Tin Tin
Tin Tin

Nguyễn Lê Hà An

Nguyễn Lê Hà An là một trong những thần đồng nhỏ tuổi nhất Việt Nam. Cậu bé sinh năm 2010. Và được biết đến với thành tích đáng kinh ngạc trong các kỳ thi Olympic Toán Quốc Tế. Năm 2019, khi mới chỉ 9 tuổi. Nguyễn Lê Hà An đã giành huy chương bạc tại Olympic Toán Quốc Tế. Và trở thành VĐV trẻ nhất của đoàn thể thao Việt Nam lọt vào Top 5 thế giới. Đây là một thành tích đáng nể và cho thấy tài năng toán học của cậu bé là không thể phủ nhận.

Nguyễn Lê Hà An
Nguyễn Lê Hà An

Trong Top 9 thần đồng nhỏ tuổi nhất Việt Nam này, ngoài các cá nhân mà danhgiadanang đã liệt kê ở trên, còn có một số tên tuổi khác như Phan Đức Hiếu, Nguyễn Minh Hiển và Vũ Hoàng Nam. Những thần đồng trên đây không chỉ đem lại niềm tự hào cho gia đình. Mà còn góp phần xây dựng hình ảnh của Việt Nam trong mắt thế giới. Chúng ta hy vọng rằng những tài năng trẻ này sẽ tiếp tục phát triển. Và mang lại nhiều thành công trong tương lai. 

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *